Tạo kỹ năng xử lý tình huống cháy cho Công ty TNHH Interflour Đà Nẵng In
Thứ bảy, 28 Tháng 4 2018

Chiều 27-4, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 phối hợp với Công ty TNHH Interflour Đà Nẵng tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công nhân của Công ty, địa chỉ tại số 51 đường Yết Kiêu, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
Giả định tình huống đám cháy xuất phát tại Kho chứa nguyên liệu, là nơi tập trung rất nhiều loại chất cháy như lúa mì, bao bì...ngoài ra còn có một số loại đèn điện chiếu sáng, dây dẫn điễn và các hệ thống khác có trong kho. Nguyên nhân cháy do công nhân vô tình hút thuốc vứt bữa bãi không đúng nơi qui định. Đám cháy ban đầu nhỏ, nằm trong góc khuất nên mọi người không phát hiện; cho đến khi gặp các chất dễ cháy thì phát triển nhanh và mạnh. Bảo vệ của công ty trong lúc đi kiểm tra qua các kho phát hiện thấy đám cháy nên báo động cho mọi người biết, nhanh chóng thoát ra ngoài và tìm kiếm sự giúp đỡ. Lực lượng chữa cháy tại cơ sở ngay lập tức có mặt, dử dụng trang thiết bị tại chỗ để chữa cháy những đám cháy lớn, tỏa bức xạ cao, nên tiến hành cắt điện toàn bộ khu vực xảy ra sự cố và gọi điện báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số máy 114.

27.4.2018.PS3.3

Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 phối hợp khống chế đám cháy

Trong lúc đó, nhiều nạn nhân do hít phải khói khí độc ảnh hưởng đến quá trình hô hấp không thể tự di chuyển thoát nạn, người đứng đầu cơ sở đã huy động lực lượng cán bộ, công nhân viên và người dân sống quanh khu vực hỗ trợ tìm cách cứu người, ngăn chặn cháy lan.
Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã xuất 3 xe chữa cháy các loại cùng nhiều CBCS có mặt tại hiện trường, chia làm nhiều tổ trinh sát đám cháy, sử dụng mặt nạ phòng độc tìm kiếm và đưa nạn nhân còn mắc kẹt ra vị trí an toàn; đồng thời các mũi lăng được triển khai để khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy.
Thời gian diễn ra thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khoảng 30 phút, tuy nhiên để thực hành các thao tác và tạo kỹ năng xử lý tình huống, trước đó, cán bộ, công nhân viên của Công ty đã được Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tổ chức huấn luyện, hướng dẫn, tuyên truyền cụ thể. Qua đó, vận dụng vào tình huống đám cháy giả định, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo môi trường lao động, sản xuất được an toàn, phát triển./.

Phòng Cảnh sát PC&CC số 3

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4792
mod_vvisit_counterHôm qua180
mod_vvisit_counterTuần này5575
mod_vvisit_counterTuần trước2578
mod_vvisit_counterTháng này8396
mod_vvisit_counterTháng trước4887
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6773682
Hiện có 154 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4