Cháy rừng giáp ranh In
Thứ ba, 07 Tháng 8 2018

Khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 6/8, người dân phát hiện thấy lửa, khói bốc lên cao tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Hòa Sơn (H.Hòa Vang) và P.Hòa Khánh Nam (Q.Liên Chiểu) nên đã điện cho lực lượng chữa cháy 114.
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng ban đầu đã điều động lực lượng từ Phòng Cảnh sát PCCC số 4 và số 5 đến hiện trường để tổ chức phương án chữa cháy. Các lực lượng khác như bộ đội, kiểm lâm, Ban Chỉ huy quân sự... xã Hòa Sơn quận Liên Chiểu cũng đã đến hỗ trợ.

7.8.PCCC.1

Cảnh sát PCCC TP tập trung lực lượng thực hiện trinh sát đám cháy

Đám cháy xảy ra vào lúc trời đã tối, do khu vực cháy nằm trên đỉnh, địa hình dốc cao, đường rừng hẹp khó đi lại, bên cạnh đó còn giáp khu dân cư nên công tác chữa cháy diễn ra hết sức khó khăn. Lực lượng Cảnh sát PC&CC TP đã tổ chức trinh sát, phối hợp với các lực lượng chia thành nhiều tốp tập trung khoanh vùng, băng rừng dập lửa, phát rãnh, chú trọng công tác bảo vệ ngăn lửa cháy lan vào nhà dân.

7.8.PCCC.2

Đám cháy nằm trên đỉnh núi khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn

Xác định tình hình của vụ cháy có thể diễn biến khó lường, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP đã yêu cầu điều động thêm lực lượng từ Phòng Cảnh sát PCCC số 1, số 2 đến hiện trường chi viện cho cánh chữa cháy khu vực Hòa Vang.
Cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng, đám cháy cơ bản được kiểm soát. Đến khoảng 22h30 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

V.Thành- Bá Nhật