Kết quả công tác kiểm tra an toàn về PCCC Chuyên ngành Ngân hàng. In
Thứ ba, 27 Tháng 11 2012
Năm 2012 trên địa bàn quận Liên Chiểu xảy ra 32 vụ cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà dân và rừng. Tuy chưa xảy ra cháy tại các cơ quan hành chính nhưng đối với các nhóm cơ sở này nguy cơ cháy luôn tiềm ẩn khá cao do chất cháy chủ yếu là giấy tờ, văn phòng phẩm, thiết bị, đặc biệt là nguy cơ cháy do điện. Khi xảy cháy có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Nhằm tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về PCCC trên địa bàn, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận Liên Chiểu xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra chuyên ngành PCCC tại các chi nhánh Ngân hàng. Qua kiểm tra thực tế 12 Phòng giao dịch, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận đã phát hiện nhiều sơ hở, thiếu sót trong công tác PCCC trong đó tập trung vào các lỗi như: Không lập hồ sơ theo dõi, quản lý công tác PCCC; không thành lập lực lượng PCCC cơ sở; không tổ chức tuyên truyền kiến thức PCCC; không tổ chức huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC; không xây dựng phương án chữa cháy; không tổ chức tự kiểm tra an toàn PCCC; phương tiện chữa cháy không phù hợp với tính chất hoạt động của cơ sở. Bên cạnh việc hướng dẫn khắc phục những tồn tại, thiếu sót Phòng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC đối với 05 cơ sở, phạt tiền 10.300.000 đồng.

Để chủ động phòng ngừa với các nguyên nhân gây cháy tại các cơ quan hành chính nói chung và các Phòng giao dịch Ngân hàng nói riêng, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận Liên Chiểu sẽ tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, nhất là tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở đối với công tác PCCC; hướng dẫn các cơ sở tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC; xây dựng lực lượng PCCC cơ sở, lập phương án chữa cháy và trang bị phương tiện chữa cháy phù hợp, đảm bảo số lượng, chất lượng sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra.

 

Trung tá Phạm Tấn Quốc

Phòng CS PC&CC Liên Chiểu

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay430
mod_vvisit_counterHôm qua174
mod_vvisit_counterTuần này430
mod_vvisit_counterTuần trước1709
mod_vvisit_counterTháng này5123
mod_vvisit_counterTháng trước10208
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6747154
Hiện có 56 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4