Lập 31 biên bản kiểm tra công tác PC&CC In
Thứ tư, 03 Tháng 4 2013

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 15 năm 2013, từ ngày trong tháng 3-2013, Phòng CSPC&CC Hòa Vang đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ, lập 31 biên bản kiểm tra. ( Trong đó huyện Hòa Vang: 13 cơ sở, quận Cẩm Lệ: 18 cơ sở).

Anh 2

Dùng dây dẫn cắm trực tiếp vào ổ điện- Cty TNHH SX-TM-DV Trường Nghĩa

Qua đánh giá của Đoàn kiểm tra, các cơ sở đã tự giác chấp hành tốt các quy định, điều kiện an toàn PCCC tại cơ sở như: Lập hồ sơ theo dõi công tác PCCC, thành lập lực lượng chữa cháy tại chỗ đảm bảo theo quy định, định kỳ tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC, trang bị phương tiện dụng cụ chữa cháy đảm bảo sử dụng hiệu quả khi có cháy xảy ra... Bên cạnh đó vẫn còn nhiều tồn tại,còn tiềm ẩn một số nguy cơ dẫn đến cháy nổ trong cơ sở như:
- Sử dụng hệ thống điện không đảm bảo an toàn: Dùng dây đồng thay dây nóng chảy cầu chì, đấu mắc thiết bị tiêu thụ điện, dây dẫn điện không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, dùng dây dẫn cắm trực tiếp vào ổ cắm điện, sử dụng thiết bị tiêu thụ điện quá tải.

- Sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa sinh nhiệt không đảm bảo khoảng cách an toàn: Thắp hương thờ cúng trong khu vực xưởng sản xuất, sắp xếp hàng hóa vật tư, chất dễ cháy gần sát với ổ cắm, phích cắm, dây dẫn điện và thiết bị tiêu thụ điện.

- Bố trí vật tư, hàng hóa, máy móc thiết bị gây cản trở lối thoát nạn. (Ví dụ: Công ty TNHH Tuấn Tài, Công ty TNHH SX-TM-DV Trường Nghĩa, Chợ Túy Loan)
- Định kỳ không đo điện trở chống sét theo quy định. (Cửa hàng xăng dầu Hòa Nhơn, Cơ sở chế biến lâm sản Nhật Linh, Công ty TNHH SX-TM-DV Trường Nghĩa, Công ty TNHH PSU Việt Nam).

Anh 3

Thắp hương thờ cúng trong khu vực xưởng sản xuất - Cty TNHH Trường Nghĩa

Phòng Cảnh sát PC&CC Hòa Vang đã lập 31 biên bản, đề nghị cơ sở khắc phục những trường hợp còn tồn tại, nếu còn vi phạm sẽ xử lý thật nghiêm khắc.

Phan Minh Vũ- Phòng CSPC&CC Hòa Vang