Tổng kiểm tra các cơ sở xăng dầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng In
Thứ ba, 11 Tháng 6 2013

Thực hiện công văn số 4628/UBND-QLĐTh, ngày 05/6/2013 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc kiểm tra an toàn PCCC tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngày 10-6-2013, Sở CS PC&CC TP Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch tổng kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố, chủ động phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị chức năng tiến hành thành lập đoàn kiểm tra.

dien tap xe dau

Diễn tập chữa cháy xăng dầu

Được biết, ngay sau khi thành lập, Đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra việc thực hiện các điều kiện an toàn về PCCC. Các nội dung quy định về an toàn PCCC tại Nghị định 35/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ và theo tiêu chuẩn Quốc gia (TCVN : 4530 – 2011) và việc thực hiện các văn bản mới về điều kiện đảm bảo an toàn PCCC và không sử dụng khuôn viên cửa hàng làm bãi trông giữ, đậu đỗ xe ô tô, nhận trung chuyển hàng hóa dưới mọi hình thức; Kiểm tra trách nhiệm việc thực hiện PCCC của người đứng đầu cơ sở, của cá nhân, việc quản lý chỉ đạo và tổ chức thực hiện các quy định về công tác PCCC tại cơ sở; Kiểm tra hồ sơ quản lý về công tác PCCC của cơ sở bao gồm: Quyết định thành lập lực lượng PCCC; Phương án PCCC tại chổ của cơ sở; Nội quy, quy định; Bản cam kết thực hiện PCCC; Thống kê trang thiết bị dụng cụ và phương tiện phục vụ công tác PCCC; Kiểm tra thực tế điều kiện an toàn PCCC tại các cửa hàng, khu vực bể chứa, khu vực bơm rót xăng dầu; việc thực hiện mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo đúng quy định tại Nghị định:130/2006/NĐ-CP ngày 08/11/2006 của Chính Phủ và Thông tư: 220/2010/TT-BTC ngày 30/12/2010 của Bộ Tài Chính và công tác đo điện trở cho hệ thống chống sét đánh thẳng bảo vệ công trình, kiểm tra hệ thống tĩnh điện khi xuất nhập xăng dầu.
Qua đợt tổng kiểm tra công tác an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu lần này, nhằm khảo sát thực tế tình hình hoạt động của các cơ sở, để có giải pháp khắc phục và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về an toàn PCCC có thể dẫn đến cháy nổ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng .

Thượng tá: Trần Phước Vinh
Phó Trưởng Phòng Hướng dẫn về phòng cháy