Khám xét, thu giữ số lượng lớn xăng dầu lậu tại kho hàng ở khu dân cư In
Thứ năm, 09 Tháng 3 2017

Lúc 8h30 phút ngày 9-3-2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 tiến hành khám xét khẩn cấp kho hàng đóng tại số 06 đường Phan Đăng Lưu – là nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính do đối tượng Mai Đình Toàn, SN 1992, thường trú tại số nhà 14 đường Phan Đăng Lưu làm chủ, thu giữ tang vật gồm nhiều thùng phuy, can nhựa với tổng số lượng lên đến 185 lít xăng Ron 92, 1.900 lít dầu Diezen không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, kho hàng nguy hiểm này tồn tại ngay giữa lòng khu dân cư, tiềm ẩn về nguy cơ cháy nổ cao.
Tại thời điểm cơ quan Công an tiến hành khám xét, Toàn vừa mới bán 04 can xăng dầu gồm 80 lít dầu cho ông Trương Đông Nhơn, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà để sử dụng rửa phụ tùng xe máy. Đây là một trong những điểm mua xăng, dầu lậu mà các cánh sửa xe cũng như người bán xăng dầu lẻ thường lui tới mua, bởi mỗi lít xăng dầu được mua tại kho của Mai Đình Toàn rẻ hơn ngoài thị trường ít nhất là 2.000đ/lít.

9.3 1 xang lau

9.3 2 xang lau

Khám xét, thu giữ số lượng lớn xăng dầu không rõ nguồn gốc tại kho

Ông Trương Đông Nhơn – Phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng nói: "Bình thường tôi mua dầu bên Cửa hàng xăng dầu để về rửa máy móc, phụ tùng, nhưng sáng nay ngồi uống cà phê nghe mọi người chỉ đến chỗ này mua rẻ hơn được vài nghìn, tôi đến mua 80 lít dầu của Toàn chỉ hết 920.000 đồng; rẻ hơn giá thị trường khi mua ở ngoài cây xăng hơn 200.000 đồng, nhưng chất lượng thì không chắc có đảm bảo không."
Kho hàng với tổng diện tích 324 m2 được Toàn thuê hoạt động buôn bán. Mỗi ngày 400 lít xăng dầu được tập kết tại kho hàng được Mai Đình Toàn khai là đã thu mua từ những tài xế vận chuyển xe bồn chở xăng dầu không rõ nguồn gốc, chất lượng từ các nơi đem đến bán lại cho Toàn, mỗi lít xăng Toàn thu mua chỉ 15.500đ nhưng bán lại với giá 17.800đ/lít, "ăn" chênh lệch 2.300đ/lít. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, Toàn không xuất trình bất kỳ giấy tờ pháp lý có liên quan đến việc kinh doanh buôn bán xăng dầu và cơ sở không có giấy chứng nhận an toàn về PCCC.
Đối tượng Mai Đình Toàn – Chủ kho hàng khai "Số xăng dầu trong kho được tôi thu mua từ những tài xế vận chuyển xe bồn xăng dầu, bán lại ra ngoài cho ai có nhu cầu kiếm tiền chênh lệch; mỗi ngày bình quân tôi bán ra được hơn 300 lít xăng dầu. Nghĩ rằng tất cả lượng xăng dầu này đều bỏ trong thùng, can được vặn kín thì không có thể cháy nổ xảy ra được, dù ban đêm xong việc tôi khóa kho về nhà ngủ, không có ai trông coi"

9.3 3 xang lau

Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng Mai Đình Toàn

Việc phát hiện, điều tra, xử lý kho hàng chứa và sản xuất kinh doanh sang chiết, nạp chiết hàng nguy hiểm về cháy nổ mà không có giấy phép của đối tượng Mai Đình Toàn đã kịp thời ngăn chặn được nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ liên quan đến xăng dầu; đồng thời thiết nghĩ rằng, chỉ vì muốn mua rẻ hơn vài nghìn đồng/1 lít cho một lít xăng dầu không rõ nguồn gốc, người dân đã vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm của đối tượng Toàn bởi chỉ cần một chút bất cẩn cũng như việc rò rỉ từ sang chiết, vận chuyển sẽ là mồi lửa lớn ngay lòng khu dân cư, và hậu quả sẽ rất khôn lường. Cơ quan nhà nước nên đưa ra chế tài phạt nặng hơn nữ nhằm mục đích răn đe và hạn chế tình trạng mua, bán xăng dầu lậu trong thời gian tới.

 

Kim Thái – Việt Thành

 

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay279
mod_vvisit_counterHôm qua122
mod_vvisit_counterTuần này401
mod_vvisit_counterTuần trước813
mod_vvisit_counterTháng này1901
mod_vvisit_counterTháng trước4335
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6756436
Hiện có 35 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4